• Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 6,5m Tại Cao Dương Thanh Oai Hà Nội
 • Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 6,5m Tại Cao Dương Thanh Oai Hà Nội
 • Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 6,5m Tại Cao Dương Thanh Oai Hà Nội
 • Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 6,5m Tại Cao Dương Thanh Oai Hà Nội
 • Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 6,5m Tại Cao Dương Thanh Oai Hà Nội
 • Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 6,5m Tại Cao Dương Thanh Oai Hà Nội
 • Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 6,5m Tại Cao Dương Thanh Oai Hà Nội

Chiêm Ngưỡng Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 6,5m Tại Cao Dương Thanh Oai Hà Nội

Tổng quan

 • Chủ đầu tư:Em Tú
 • Địa điểm:Cao Dương - Thanh Oai - TP Hà Nội
 • Các phòng:P.Khách, 03 P.ngủ, P.Bếp,P.Thể thao, Sân phơi, wc
 • Kích thước:S = 88,5m2 (6,5 x 14,8 m)
 • Đơn vị thực hiện:Kiến trúc An Khang - Thư viện nhà Việt
 • Năm thi công:2023
Thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai Hà Nội của gia chủ là anh Mạnh. Với diện tích 88.5m2, mặt tiền 6,5m cùng lối thiết kế tối giản tập trung vào công năng và không gian sống bên trong. Cùng An Khang khám phá nhé.

MẶT TIỀN PHỐI CẢNH 3D NGOẠI THẤT CỦA CĂN NHÀ ỐNG ĐƯỢC THIẾT KẾ BỞI AN KHANG TẠI CAO DƯƠNG - THANH OAI - HÀ NỘI

Nhà ống là danh từ tên thường gọi dân dã của người dân mà bản chất đó là phong cách thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai - TP Hà Nội. Mỗi phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở khác nhau đều có những đặc điểm, đặc trưng riêng và phù hợp với từng mục đích sử dụng của mỗi khách hàng. Đặc điểm của nhà phố với mặt tiền thường hẹp chỉ từ 4 - 7m, một số trường hợp lên tới 8m. Và thiết kế nhà phố thường được phối hợp không gian kinh doanh, buôn bán hay cho thuê mặt bằng.
Tổng thể mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng dưới đây với diện tích xây dựng là 88,5m2, mặt tiền rộng 6,5m với hệ thống các cột giả ẩn trong tường chỉ nổi gờ khoảng 1/3 cột lên phía ngoài tạo điểm nhấn và nhìn tạo sự vững trãi cho căn nhà. Bên cạnh đó các gờ chỉ với các kích thước khác nhau và độ dày phối hợp hài hoà càng làm nổi bật nên nét đẹp hiện đại của căn nhà.   

thiet-ke-nha-ong-cao-duong-thanh-oaiMẫu hình ảnh 3D thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai - TP Hà Nội

thiet-ke-nha-ong-cao-duong-thanh-oai

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai - TP Hà Nội

thiet-ke-nha-ong-cao-duong-thanh-oai

 Mẫu hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai - TP Hà Nội

Xem thêm:  Thiết kế kiến trúc nhà đẹp --- Thiết kế biệt thự --- Thiết kế nhà phố --- Tin tức sự kiện --- Kiến trúc An Khang --- Thư viện nhà Việt --- Biệt thự cổ điển --- Biệt thự tân cổ điển --- Biệt thự hiện đại --- Biệt thự nhà vườn --- Biệt thự mini --- Biệt thự kiểu Pháp --- Biệt thự mái thái --- Biệt thự mái nhật --- Biệt thự phố --- Biệt thự 1 tầng --- Biệt thự 2 tầng --- Biệt thự 3 tầng --- Biệt thự 4 tầng --- Biệt thự hình vuông --- Biệt thự hình chữ nhật --- Biệt thự hình chữ L --- Biệt thự hình chữ U --- Nhà phố cổ điển và tân cổ điển --- Nhà phố hiện đại --- Nhà phố lệch tầng --- Nhà phố tầng lửng --- Nhà phố mái thái --- Nhà phố lô góc --- Nhà phố chữ nhật --- Nhà phố 1 tầng --- Nhà phố 2 tầng ---Nhà phố 3 tầng --- Nhà phố 4 tầng --- Nhà phố ≥ 5 tầng --- Quy trình làm việc tại An Khang --- Bảng báo giá từng hạng mục (thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố) tại An Khang --- Tư vấn thiết kế miễn phí --- Thiết kế chuẩn phong thuỷ

MẶT BẰNG THỂ HIỆN CÔNG NĂNG SỬ DỤNG TRONG NHÀ CỦA THIẾT KẾ NHÀ ỐNG Ở THANH OAI - TP HÀ NỘI

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai là phần thể hiện chi tiết kích thước cụ thể các phòng, các vị t rí chức năng của các khu vực khác nhau trong tổng thể căn nhà. Nhìn vào mẫu thiết kế nhà phố hiện đại đó bạn sẽ thấy được vị trí từng sàn, từng tầng và cách bố trí sắp xếp từng chi tiết từ cửa sổ, cửa ra vào đến vị trí sơ bộ để các đồ vật xung quanh cùng với kích thước cơ bản để người xem có thể hình dung và thợ có thể thi công khi nhìn vào.\ư8
Mẫu thiết kế nhà ống hiện đại hay còn gọi là thiết kế nhà phố hiện đại có diện tích gần 90m2, mặt tiền 6,5m. Từ ngoài đi vào sẽ không có sảnh đón như nhiều mẫu thiết kế biệt thự khác bởi đối với nhà ống/ nhà phố thường hạn chế về mặt diện tích nên để tăng cường công năng và tận dụng từng mét đất thì việc tối giản không là sảnh đón là điều cần thiết.
Qua cửa lớn đại hội là bước chân ngay vào không gian phòng khách với diện tích 27,5m2, có cửa sổ lớn bên cạnh hướng ra không gian bên ngoài lấy ánh sáng, nắng và gió, sự lưu thông điều hoà không khí bên trong phòng khách. Cửa chính hướng đông, không hợp hướng của gia chủ cần có biện pháp hoá giải. Phòng khách được kết nối không gian bếp, phòng ăn và hàng lang đi lại hoà vào nhau tận dụng không gian mở để có thể có những khoảng thoáng rộng đối với căn nhà phố. Cầu thang được thiết kế trên nền diện tích tối thiểu nhất để tiết kiệm không gian. Nên được đặt sát tường với một nhịp duy nhất hướng lên trên. Hệ thống lam gỗ sẽ giúp ngăn cách không gian phòng khách và phía bên trong. Bêos ăn diện tích 17m2 có bếp đặt nhìn hướng tốt Đông Bắc đón cung tốt phục vị giúp gia đình luôn êm ấm, hoà thuận.
Cuối của thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai là khu vệ sinh, nhà tắm với diện tích 4,4m2. Bên cạnh là phòng ngủ số 1 diện tích 12m2, phía sau có cánh cửa dẫn ra giếng trời giúp căn phòng ngủ luôn thông thoáng với ánh nắng và gió luôn hài hoà căn nhà. Nhiều năm gần đây việc đưa giếng trời vào kết hợp thiết kế nhà ở luôn được chú trọng chú ý. Đặc biệt là các thiết kế nhà phố càng nhất thiết phải đưa giếng trời vào. Nhiều người biện luận rằng nhà phố với giá đất ngày càng tăng cao, tấc đất tấc vàng nên cần tận dụng tối đa diện tích cho công năng sử dụng hoặc kinh doanh, buôn bán cho thuê, vậy nên việc để giếng trời là điều phí phạm và không cần thiết. Tuy nhiên, đó là tư duy cách đây 20 năm có thể đúng nhưng hiện nay, khi thiết kế nhà ở dù là nhà phố hiện đại hay thiết kế nhà phố cổ điển tân cổ điển, thậm trí là thiết kế biệt thự đều hướng tới một mục tiêu chính là tối ưu không gian sống, chú trọng là công năng và không gian sống thoải mái, tiện ích. Nếu chỉ nhìn vào góc độ giếng trời chỉ đơn giản là lấy ánh sáng và gió thì có thể thay thế bằng áng điện và quạt, điều hoà không khí. Rất dễ để có thể khắc phục và đưa ra giải pháp thay thế cho việc để giếng trời. Nhưng như khoa học đã chứng mình, ánh sáng mặt trời không chỉ đơn thuần là cung cấp ánh sáng mà còn là nhiệt năng giúp đánh bay môi trường ẩm mốc dễ phát sinh vi khuẩn, vi rút. Gió và sự điều hoà, trao đổi không khí trong nhà cũng vậy. Ánh nắng chiếu vào nhà, gió lùa vào nhà (có thể điều tiết theo ý muốn của gia chủ) thực sự có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ lâu dài của các thành viên trong gia đình sinh sống trong căn nhà đó. Vậy không thể phủ nhận những lợi ích không hề nhỏ mà khi là giếng trời gia chủ có thể nhậnd được. Kích thước và diện tích của giếng trời của thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai cũng sẽ được Kiến trúc sư tính toán cho phù hợp, đúng tỷ lệ với diện tích căn nhà khi xây.
thiet-ke-nha-ong-cao-duong-thanh-oai

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai với cách bố trí khoa học thuận tiện

thiet-ke-nha-ong-cao-duong-thanh-oai

Mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai - Hà Nội

thiet-ke-nha-ong-cao-duong-thanh-oai

Mặt bằng công năng tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai theo phong thuỷ Bát Trạch

Mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai có phần hẹp hơn đôi chút so với mặt bằng tầng 1 vì bớt một phần nhỏ làm ban công phí trước khiến diện tích thực còn lại là 87m2. Công năng tầng 2 chủ yếu là không gian nghỉ ngơi với 3 phòng ngủ diện tích từ 12 - 23m2. Trong đó có một phòng có nhà vệ sinh khép kín, diện tích rộng 23m2, có tầm nhìn ra ngoài thoáng rộng từ ban công và các cửa sổ bên giúp căn phòng tràn đầy ánh sáng. Hai phòng ngủ còn lại đều có cửa sổ nhìn ra bên ngoài tuỳ vị trí và kích thước khác nhau. Khu vệ sinh cuối dãy nhà có diện tích 4,4m2, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về kích thước và công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Vị trí thông tầng vẫn phát huy được thế mạnh của mình khi giúp nhà vệ sinh và phòng ngủ số 2 được thông thoáng, tràn đầy ánh sáng.
Mặt bằng công năng tầng 3 thì khá đơn giản, đó là không gian của nơi thờ cúng gia tiên, phòng thể thao, sân phơi và giặt đồ. Từ tầng 2 lên cần qua 21 bậc cầu thang với kích thước đạt chuẩn theo quy ước. Phòng thờ với diện tích 12m2, được hoá giải bằng nhiều phương pháp khác nhau khi hướng bàn thờ nhì là hướng Đông không hợp với gia chủ theo Bát Trạch.
Trên đây là sơ bộ tổng thể các chi tiết trong hồ sơ thiết kế nhà ống Cao Dương - Thanh Oai Kiến trúc An Khang bao gồm: mặt bằng công năng sử dụng, phối cảnh 3D mặt tiền đầy đủ các góc nhìn... bên cạnh đó là những phân tích ưu nhược điểm của phương án đã lên và có những giải pháp khắc phục cho các nhược điểm đó. Nếu bạn cần full bản vẽ chi tiết phục vụ cho thi công hoặc tiến hành thiết kế mới cho ngôi nhà của bạn thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng qua Hotline: 0961.676.975 - 0986.676.975 để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm:

MẪU NHÀ 3 TẦNG 1 TUM MẶT TIỀN 4M HIỆN ĐẠI TẠI BẮC NINH

MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP TẠI HƯNG YÊN

MẪU NHÀ 3 TẦNG 5×15 VỚI MẶT TIỀN ĐỘC ĐÁO TẠI QUẢNG NINH

MẪU NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2 TẦNG 1 TUM TẠI HUYỆN ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ TÂN CỔ ĐIỂN 5 TẦNG DIỆN TÍCH SÀN 50M2 TẠI PHÚ LÃM - HÀ ĐÔNG

NHÀ PHỐ 3 TẦNG TÂN CỔ ĐIỂN DIỆN TÍCH 46M2 TẠI THANH TRÌ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ LỆCH TẦNG HIỆN ĐẠI DIỆN TÍCH 57M2 TẠI ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ 4 TẦNG1 TUM TẠI THÀNH PHỐ VINH S=40M2 TỐI ƯU CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

Mẫu nhà phổ biến