• Mãu Nhà Phố Mặt Tiền 6.5 x 12.5m Tối Ưu Công Năng Sử Dụng

Mãu Nhà Phố Mặt Tiền 6.5 x 12.5m Tối Ưu Công Năng Sử Dụng

Tổng quan

  • Chủ đầu tư:Anh Tiến
  • Địa điểm:Ứng Hoà - TP Hà Hội
  • Các phòng:P.Khách, P.Bếp, 05 P.ngủ, P.sinh hoạt chung
  • Kích thước:S=82m2/sàn x 3 sàn (kích thước: 6.5x12.5m)
  • Đơn vị thực hiện:Kiến trúc An Khang
  • Năm thi công:2019

Các mãu nhà phố hiện đại luôn là lựa chọn hàng đầu cho các khu đất phố mặt tiền hẹp, không có nhiều không gian trang trí, trưng bày. Nhà phố dưới đây của chủ đầu tư là anh Tiến tại Ứng Hoà - TP Hà Nội. Cùng An Khang tìm hiểu chi tiết bố trí công năng sử dụng của căn nhà nhé.

YÊU CẦU THIẾT KẾ CỦA  ANH TIẾN VỚI MÃU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

Anh Tiến sống tại Quảng Phú Cầu - Ứng Hoà - TP Hà Nội, gia đình có xưởng tái chế, sản xuất nhựa và làm tập trung tại khu đất riêng cách xa nhà ở. Anh Tiến xây nhà không với mục đích kết hợp với kinh doanh, buôn bán. 

Gia đình có 5 thành viên: Mẹ, vợ chồng và 2 người com trai. Yêu cầu đủ công năng sử dụng cho các thành viên. Tối ưu công năng sử dụng cho căn nhà là yêu cầu hàng đầu và chi phí xây dựng hợp lý. Còn lại không cần quá cầu kỳ về ngoại thất cũng như hoa văn trang trí vì bản thân anh đã tìm hiểu và biết đối với nhà phố hiện đại không có quá nhiều kiểu dáng, không nhiều sự lựa chọn. 

Yều cầu về công năng sử dụng: có phòng ngủ ở tầng 1 cho bà nội, gần khu vệ sinh và nhà tắm sao cho tiện khi bà đau ốm, có 4-5 phòng ngủ (vì hay có người thân từ xa về chơi).

Sau khi gặp gỡ khách hàng nắm bắt được mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Đồng thời khảo sát địa hình, diện tích đất, hướng nhà An Khang có những kết luận như sau: 

Tính tuổi Kim lâu - Hoàng ốc - Tam tai
Năm sinh: 1984 Tuổi âm lịch Giáp tý
Tuổi âm cần tính: 36 Tuổi âm năm nay 39
Năm tính 2019 Năm âm lịch Kỷ hợi
Kết luận:   Ý nghĩa: Tốt
Không phạm kim lâu   Tốt  
Địa sát   Gia chủ sẽ mắc bệnh tật  
Xem hướng nhà theo Bát Trạch
Năm sinh 1984      
Giới tính Nam      
Năm âm lịch Giáp tý      
Niên mệnh Hải trung kim (vàng trong biển)      
Quẻ mệnh Đoài - Kim Tây tứ mệnh    
Hướng tốt Sinh khí Thiên y Phúc Đức Phục vị
  Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây
Hướng xấu Hoạ hại Ngũ quỷ Lục sát Tuyệt mệnh
  Bắc Nam Đông Nam Đông

Theo phong thủy, cửa chính, mặt bếp và giường ngủ sẽ quay về hướng tốt, trong khi đó, bệ xí ở nhà vệ sinh đặt vào các cung xấu để trấn áp những điều không may cho gia chủ.

Xem thêm:    Báo giá và quy trình làm việc tại An Khang

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp --- Thiết kế biệt thự --- Thiết kế nhà phố --- Tin tức sự kiện --- Kiến trúc An Khang --- Thư viện nhà Việt --- Biệt thự cổ điển --- Biệt thự tân cổ điển --- Biệt thự hiện đại --- Biệt thự nhà vườn --- Biệt thự mini

Biệt thự kiểu Pháp --- Biệt thự mái thái --- Biệt thự mái nhật ----- Biệt thự phố ---- Biệt thự 1 tầng --- Biệt thự 2 tầng ----- Biệt thự 3 tầng ----- Biệt thự 4 tầng ---- Biệt thự hình vuông ---- Biệt thự hình chữ nhật ----- Biệt thự hình chữ L

Biệt thự hình chữ U ---- Nhà phố cổ điển và tân cổ điển ---- Nhà phố hiện đại ----- Nhà phố lệch tầng ------ Nhà phố tầng lửng ------ Nhà phố mái thái ----- Nhà phố lô góc ---- Nhà phố chữ nhật ---- Nhà phố 1 tầng ---- Nhà phố 2 tầng

Nhà phố 3 tầng ------ Nhà phố 4 tầng ------ Nhà phố ≥ 5 tầng

LÊN PHƯỚNG ÁN MẶT BẰNG ĐỐI VỚI MÃU NHÀ PHỐ DIỆN TÍCH 6.5 x 12.5M

Với tổng diện tích mặt bằng là 245 m2 trên 3 sàn. S=82m2/sàn, chiều dài: 12.5 m, chiều ngang: 6.5 m mãu nhà phố được kiến trúc sư lên mặt bằng công năng như sau:

Cửa đại hội lớn vào nhà ở 4 cánh bằng chất liệu gỗ. Nhà đặt theo hướng Tây hợp mệnh gia chủ (là nhà phố nên khó thay đổi hướng nhà. Nếu không vào hướng tốt sẽ cần có biện pháp hoá giải theo phong thuỷ).

Phòng khách lớn với diện tích 27m2, tiếp đến là khu bếp diện tích 18m2 được ngăn cách với phòng khách bằng lam gỗ hoăc giá gỗ trang trí. Kiến trúc của An Khang đã lưu ý việc lộ táo khu bếp nên đã cố ý đặt vị trí lam gỗ sao cho phù hợp, ví trí đặt bếp tính đúng hướng tốt cho phong thuỷ mang lại tài lộc cho căn nhà. 

Phòng ngủ diện tích 12m2 gần với nhà tắm và nhà vệ sinh, tiện cho sinh hoạt, đi lại đối với người lớn tuổi. Nhà tắm và nhà vệ sinh tách riêng biệt, cửa nhà vệ sinh mở ra cuối nhà tránh mùi hôi khó chịu vào nhà. Cầu thang bố trí cuối nhà, áp sát tường phòng ngủ đi lên.

mau-nha-pho-mat-tien-6mMặt bằng công năng tầng 1 của mãu nhà phố 6.5x12.5m

Đối với tầng 2 của căn nhà, bước hết cầu thang là phòn sinh hoạt chung kết hợp với phòng thờ với diện tích là 18m2, đồng thời tạo không gian thoáng cho khu tầng 2. Xung quanh phòng sinh hoạt chung bố trí 03 phòng ngủ với diện tích từ 12 - 14m2.

Phòng tắm và nhà vệ sinh kết hợp với nhau khá rộng thoáng, được hạ cost thấp hơn vừa tầm chiếu nghỉ của thang lên tầng hai. 

mau-nha-pho-mat-tien-6mMặt bằng công năng tầng 2 của mãu nhà phố 6.5x12.5m tại Ứng Hoà - TP Hà Nội

Tầng tum hay tầng mái bố trí 01 phòng ngủ, phía trước nhà để thông tuông kết hợp giàn mưa, gia chủ có thể trồng cây tránh nóng nắng cho tầng dưới và tạo cảnh quan chung cho căn nhà.

mau-nha-pho-mat-tien-6mMặt bằng công năng tầng tum của mãu nhà phố 6.5x12.5m tại Quảng Phú Cầu - Ứng Hoà - TP Hà Nội

HÌNH ẢNH 3D MÃU NHÀ PHỐ TẠI ỨNG HOÀ - TP HÀ NỘI

Mãu nhà phố

Phối cảnh 3D mặt tiền mãu nhà phố 6.5x12.5m tại Ứng Hoà - TP Hà Nội

Nhìn tổng thể mặt tiền căn nhà khá hài hoà, cân đối do các kiến trúc sư lựa chon chiều cao mỗi tầng sao cho hợp lý với chiều rộng của căn nhà.

Mặt tiền tầng 1 được ốp đá bóng granite bền đẹp, có khả năng chịu được mưa nắng, là gạch chuyên ốp ngoài trời, kết hợp với đèn trần tại hiên nhà. Bộ cửa đại hội cũng được gia chủ làm bằng gỗ, màu gỗ trầm hài hoà cùng màu đá ốp tường. Vì nhà ngoảnh hướng Tây nên khá nắng nóng vào mùa hè và dễ gây hỏng cửa. Gia chủ nên có vài biện pháp chống nắng nóng như trồng cây lớn hoặc giàn hoa phía trước nhà tạo bóng mát, cũng có thể làm rèm che kín tránh nắng trực tiếp.

Xem thêm: Nhà phố 2 tầng tại Hưng Yên   --  Nhà phố diện tích dưới 100m2  --  Nhà phố 4 tầng tại Hải Dương  --  Nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m tại Bắc Ninh  --  Nhà phố mặt tiền 5m tại TP Đà Nẵng

mau-nha-pho-mat-tien-6m

Phối cảnh 3D mặt tiền mãu nhà phố 6.5x12.5m tại Ứng Hoà - TP Hà Nội

Mặt tiền phối cảnh 3D tầng 2 mãu nhà phố  được ốp đá nhám giả gỗ tạo chiều sâu 3D cũng là điểm nhấn của ngôi nhà. Nếu vì kinh phí hạn hẹp gia chủ có thể thay thế việc ốp đá bằng sơn màu nâu trầm như thiết kế. Tuy nhiên, giảm được giá thành thi công nhưng sẽ kém hơn về độ thẩm mỹ và tinh tế. Bao quanh viền ngoài là được gân màu ghi đậm bo toàn bộ phía ngoài của căn nhà, tạo điểm nhấn góc cạnh, sắc nét, khoẻ khoắn cho căn nhà. 

mau-nha-pho-mat-tien-6m

Phối cảnh 3D mặt tiền nhìn từ dưới lên mãu nhà phố 6.5x12.5m tại Ứng Hoà - TP Hà Nội

Tầng 3 được nhấn nhá với các lam gỗ/ giả gỗ và hệ thống đèn chiếu sáng làm yếu tố chủ đạo. Phía trên có dàn mưa hoặc giàn trồng cây leo cho gia chủ thoả sức trồng cây tạo bóng mát, không gian xanh cho căn nhà.

Kiến trúc AN Khang với đội ngũ kiến trúc sư trẻ năng động và kinh nghiệm thiết kế và triển khai hàng nghìn các công trình lớn nhỏ nên tự tin về năng lực chuyên môn và khả năng đáp ứng các yêu cầu khó nhất của các quý khách hàng. Liên hệ với An Khang qua Hotline: 0986.676.975 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: 

MẪU NHÀ 3 TẦNG 1 TUM MẶT TIỀN 4M HIỆN ĐẠI TẠI BẮC NINH

MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP TẠI HƯNG YÊN

MẪU NHÀ 3 TẦNG 5×15 VỚI MẶT TIỀN ĐỘC ĐÁO TẠI QUẢNG NINH

MẪU NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2 TẦNG 1 TUM TẠI HUYỆN ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ TÂN CỔ ĐIỂN 5 TẦNG DIỆN TÍCH SÀN 50M2 TẠI PHÚ LÃM - HÀ ĐÔNG

NHÀ PHỐ 3 TẦNG TÂN CỔ ĐIỂN DIỆN TÍCH 46M2 TẠI THANH TRÌ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ LỆCH TẦNG HIỆN ĐẠI DIỆN TÍCH 57M2 TẠI ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ 4 TẦNG1 TUM TẠI THÀNH PHỐ VINH S=40M2 TỐI ƯU CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

Mẫu nhà phổ biến