• NHÀ PHỐ LỆCH TẦNG HIỆN ĐẠI DIỆN TÍCH 57M2 TẠI ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ LỆCH TẦNG HIỆN ĐẠI DIỆN TÍCH 57M2 TẠI ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Tổng quan

  • Chủ đầu tư:Nguyễn Bá Cương
  • Địa điểm:Ứng Hoà - Thành phố Hà Nội
  • Các phòng:P.khách; P.ngủ; Bếp, khu vệ sinh
  • Kích thước:57m2 x 2 sàn (5,7m x 10m)
  • Đơn vị thực hiện:Kiến trúc An Khang - Thư viện nhà Việt
  • Năm thi công:2019

Đa số các căn nhà xây dựng ở nông thôn đều có diện tích khá rộng, thoái mái, còn có cả sân vườn, nhưng cũng có ít tường hợp nhà xây ở nông thôn nhưng với diện tích khoảng 57m2. Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng tại Ứng Hoà - TP Hà Nội với diện tích 57m2 tại huyện Ứng Hoà - TP Hà Nội là một trường hợp như vậy. Cùng An Khang khám phá nhé...

YÊU CẦU THIẾT KẾ CỦA CHỦ CĂN NHÀ PHỐ LỆCH TẦNG 57M2 TẠI ỨNG HOÀ - TP HÀ NỘI

Anh Cương khi có ý định xây nhà đã tham khảo ý kiến và đi nhiều nhà đã xây rồi xung quanh làng để có thể học hỏi, làm theo. Tuy nhiên, anh đã tham khảo khá nhiều nhà và có những ý tưởng riêng nhưng khi vẽ ra giấy thì thấy đó là điều không hề đơn giản. Anh đã vẽ đi vẽ lại mặt bằng công năng cho ngôi nhà phố 2 tầng tại Ứng Hoà thành phố Hà Nội nhưng đều cảm thấy chưa hợp lý. 

Thậm trí anh Cương đã lựa chọn đơn vị thi công và yêu cầu họ phác thảo cho phương án xây nhà (đó là việc tại vùng nông thôn thường xuyên làm, không có thiết kế mà xây theo sở thích của gia chủ và tư vấn của những thợ xây lâu năm, có kinh nghiệm xây nhiều ngôi nhà).

Tuy nhiên, thợ cả nhận thi công cũng không đưa ra được phương án tối ưu mà anh Cương cảm thấy ưng ý. Với lý do diện tích đất hẹp khó sắp xếp công năng nhà cho hợp lý, khoa học.

Đến gần ngày khởi công anh Cương mới quyết định liên hệ với An Khang để thuê thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái. Vì vậy mà quy trình làm việc giữa An Khang và anh Cương có chút khác biệt khi bên An Khang sẽ bàn giao từng phần của công trình, thực hiện từng bước theo thời gian.

Yêu cầu của anh Cương không có quá nhiều điều đặc biệt:

- Gia đình anh sống riêng, không ở chung với bố mẹ, chỉ gồm hai vợ chồng và 2 con nhỏ.

- Yêu cầu sắp xếp đủ công năng sử dụng, không quá nhiều, vì diện tích hạn hẹp nên đòi hỏi cần sắp xếp khoa học, tiện ích.

- Mức đầu tư cho xây nhà khoảng 800 triệu.

Sau khi trao đổi với anh Cương nhóm kiến trúc sư của Kiến trúc An Khang không khó để lên được mặt bằng công năng cho căn nhà. Anh Cương đã rất ngạc nhiên và hài lòng, cũng nhanh chóng xem xét kỹ lưỡng và chốt phương án cho kịp thi công. Thời gian lên phương án và chốt được phương án phù hợp nhất chỉ mất vỏn vẹn một ngày.

Xem thêm: NHÀ PHỐ 3 TẦNG 1 TUM DIỆN TÍCH DƯỚI 100M2

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

Yêu cầu thiết kế nhà phố lệch tầng hiện đại tại Ứng Hoà khá đơn giản

MẶT BẰNG CÔNG NĂNG NHÀ PHỐ LỆCH TẦNG TẠI ỨNG HOÀ - TP HÀ NỘI

Mảnh đất của anh Cương xây dựng là được thừa hưởng từ bố mẹ cho, xung quanh nhà cũng đều là bố mẹ và anh chị em, người nhà sống.

Với diện tích S= 57m2 (5.7m x 10m) kiến trúc sư của An Khang đã phân ra thành các khu với những công năng sử dụng khác nhau. Việc bố trí công năng cũng được bàn bạc và thống nhất giữa hai bên là các kiến trúc sư và gia chủ để có một tiếng nói chung nhất với mục đích cuối cùng là có được phương án tối ưu nhất cho ngôi nhà.

Bắt đầu bước vào là khoảng không thoáng 13m2 để để xe, tiếp đến là cửa chính vào nhà được tính toán kích thước chuẩn phong thuỷ. Phòng khách với S=18m2 tiếp nối với không gian bếp và cầu thang lên tầng 2 với S=15m2. Để tạo không gian rộng thoáng An Khang chỉ xây tường vị trí đặt bếp tránh lộ táo, còn lại làm lam gỗ trang trí phần cầu thang đi lên. Phần cuối nhà được chia làm hai khu vực, một phòng ngủ S=12m2 và nhà vệ sinh tích hợp nhà tắm S=5m2. Các vị trí cần tuân theo phong thuỷ đều được tính toán kỹ lưỡng để có thể đón tài lộc vào nhà bao gồm: hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ gia tiên và đặc biệt lưu tâm tới các lưu ý tránh khi xây nhà theo phong thuỷ.

 

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

Mặt bằng công năng và xây tường nhà phố lệch tầng tại Ứng Hoà - Hà Nội gia chủ rất ưng ý.

Qua 17 bậc cầu thang lên đến chiếu nghỉ phần cuối nhà được bố trí sàn lệch tầng 2 với phòng ngủ và khu nhà vệ sinh. Phòng ngủ cũng như tầng 1 với S=12 m2, khu vệ sinh tích hợp nhà vệ sinh và buồng tắm có S=5m2. 

Đi tiếp theo lên tầng 2 sẽ là phòng thờ gia tiên được thiết kế đúng hướng phong thuỷ.

 

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

Mặt bằng công năng và xây tường nhà phố lệch tầng hiện đại tại Ứng Hoà - Hà Nội gia chủ rất ưng ý

Mặt cắt ngang hình ảnh 3D theo từng tầng của ngôi nhà giúp gia chủ và người xem có thể hình dung rõ ràng và trực quan nhất từ trong ra đến ngoài ngôi nhà. Để có được những hình ảnh 3D trực quan dười đây nhóm thiết kế đã phải sử dụng phần mềm chuyên biệt để triển khai phương án. Điều này đòi hỏi người kiến trúc sư cần có kinh nghiệm triển khai và tay nghề cao mới được.

Nhìn vào hình ảnh có thể thấy rõ ràng được cách bố trí công năng sử dụng cho từng khu vực, thậm trí là vị trí của từng đồ nội thất, vật dụng trong nhà. Nếu triển khai bằng phương án phần mềm AutoCad (hình ảnh 2D) thì chỉ có các mặt bằng thể hiện kích thước, vì vậy đòi hỏi người xem, đọc bản vẽ cần có chút kỹ năng, kinh nghiệm hoặc là người có óc tưởng tượng mới có thể hình dung ra căn nhà phố lệch tầng tại Ứng Hoà thành phố Hà Nội. Còn với hình ảnh trực quan như dưới đây, giống như ảnh chụp mô hình thu nhỏ của căn nhà sau khi đã hoàn thành.

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

Hình ảnh mặt cắt ngang 3D sàn tầng 1 và tầng 2 nhà phố lệch tầng hiện đại tại Ứng Hoà

 

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

 

Hình ảnh mặt cắt ngang 3D sàn tầng 2 và mái của nhà phố lệch tầng hiện đại tại Ứng Hoà

Hình ảnh mặt cắt dọc 3D giúp người xem hoặc chủ nhà hình dung được toàn bộ tổng thể căn nhà từ mái xuống đến sàn tầng 1 môt cách dễ dàng. Có thể thấy rõ hình ảnh "lệch tầng", nghĩa là độ cao của các sàn là khác nhau nhằm tiết kiệm không gian và giúp điều phối chiều cao của cầu thang một cách hợp lý.

Bản chất mái của công trình nhà phố lệch tầng tại Ứng Hoà này là nhà phố mái bằng, tuy nhiên vì là chỉ 2 tầng và để cân đối chiều cao, trang trí cho ngôi nhà, kiến trúc sư của An Khang đã làm thêm mái chéo tại mặt tiền của ngôi nhà giúp ngôi nhà có hơi hướng hiện đại, góc cạnh, phong cách hơn.

Tầng mái có phần đổ trần tại nhà vệ sinh để có thể để dự trữ nước dùng hàng ngày, bên cạnh là giếng trời lấy ánh sáng, gió giúp ngôi nhà lưu thông được không khí, thông thoáng, tăng cường trao đổi không khí.

 

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

Hình ảnh mặt cắt dọc 3D nhà phố lệch tầng hiện đại tại Ứng Hoà

HÌNH ẢNH 3D NHÀ PHỐ 2 TẦNG TẠI ỨNG HOÀ GIÚP HÌNH DUNG CHÍNH XÁC CĂN NHÀ

 

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

Hình ảnh 3D mặt tiền nhà phố hiện đại lệch tầng tại Ứng Hòa - TP Hà Nội

Mặt tiền của căn nhà  lệch tầng được các kiến trúc sư phối hợp hai khối hình xếp so le nhau, mặt trước và mặt sau khiến ngôi nhà có chiều sâu hơn.

Tổng thể ngôi nhà là màu trắng sữa, điểm xuyết là màu đá ghi xám, kết hợp với các đá ốp lát màu nâu tạo điểm nhấn khác biệt, nổi bật cho ngôi nhà.

Các gờ chỉ được đắp to bản mang hơi hướng hiện đại, đơn giản nhưng khá nổi bật. Các gờ chỉ, phào chỉ nhỏ, đan xem nhiều lớp với nhau thường phù hợp với phong cách tân cổ điển hơn.

Mặt tiền tầng 1 được lựa chọn ốp đá granite màu xám đậm vừa bền màu theo thời gian, sạch, dễ vệ sinh, chịu được nhiệt nóng. Rất lý tưởng và phù hợp để đặt ngoài trời. 

 

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

Mặt bên của nhà phố lệch tầng mang phong cách hiện đại tại Ứng Hoà - Hà Nội

Căn nhà với công năng sử dụng phù hợp với gia đình nhỏ gồm hai vợ chồng và hai người con, với chi phí xây dựng khoảng 800 triệu.

 

Nha-pho-lech-tai-Ung-Hoa-Ha-Noi

Nhà phố lệch tầng tại Ứng Hoà Hà Nội

Ngoài thiết kế kiến trúc nhà  ở tại Hà Nội. Kiến trúc An Khang - Thư viện nhà Việt còn nhận thiết kế kiến trúc nhà ở trên mọi miền của tổ quốc. An Khang đã có rất nhiều các sản phẩm tại các thỉnh thành như: Hoà Bình, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Sơn La, Vĩnh Phúc, Phú Thọ... 

CÁC BÀI LIÊN QUAN:

MẪU NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2 TẦNG 1 TUM TẠI HUYỆN ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ 3 TẦNG TÂN CỔ ĐIỂN DIỆN TÍCH 46M2 TẠI THANH TRÌ HÀ NỘI

MẪU NHÀ 3 TẦNG 1 TUM MẶT TIỀN 4M HIỆN ĐẠI TẠI BẮC NINH

NHÀ PHỐ TÂN CỔ ĐIỂN 5 TẦNG DIỆN TÍCH SÀN 50M2 TẠI PHÚ LÃM - HÀ ĐÔNG

MẪU NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG 4×10 GIÁ RẺ TẠI HOÀ BÌNH

 

Mẫu nhà phổ biến