• Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh

Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh

Tổng quan

  • Chủ đầu tư:Em Đức
  • Địa điểm:Thành phố Vinh - Nghệ An
  • Các phòng:P.khách, 02 P.ngủ kép, Bếp...
  • Kích thước:S=40m2 (5mx9m) x 04 sàn
  • Đơn vị thực hiện:Kiến trúc An Khang - Thư viện nhà Việt
  • Năm thi công:2022

Nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh là sản phẩm Kiến trúc An Khang hoàn thành và bàn giao cho khách vào tháng 5/2022. Với đặc thù nhà phố lô góc và diện tích nhỏ nhưng cũng không làm khó được các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại An Khang.

YÊU CẦU THIẾT KẾ CỦA NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 4 TẦNG 1 TUM TẠI THÀNH PHỐ VINH NGHỆ AN

Chủ đầu tư của công trình nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An là anh Đức, tuổi còn khá trẻ. Anh Đức được người thân giới thiệu tới An Khang và làm việc với An Khang Online. Nghĩa là mọi trao đổi và bàn bạc thống nhất công việc và phương án đều trên thống nhất trên nhiều kênh thông tin khác nhau mà không gặp mặt trực tiếp.

Anh Đức là con lớn trong gia đình, được bố mẹ giao trọng trách cho là người liên lạc, đầu mối liên kết giữa An Khang và gia đình anh.

Yêu cầu thiết kế của gia đình:

- Vì diện tích sàn khá nhỏ, tuy nhiên với lợi thế hai mặt tiền lại ở giữa thành phố nên gia đình để tầng 1 thông tuông, không xây tường để kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê mặt bằng.

- Từ tầng thứ 2 trở đi là nơi sinh hoạt của gia đình, đầy đủ công năng sử dụng cho gia đình có 4 thành viên.

- Thiết kế theo phong thuỷ và hạn chế/ hoá giải các lỗi phong thuỷ do hướng đất không như ý.

Xem thêm: MẪU NHÀ 3 TẦNG 1 TUM MẶT TIỀN 4M HIỆN ĐẠI TẠI BẮC NINH

Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh

Yêu cầu thiết kế của gia chủ với căn nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An

 

MẶT BẰNG CÔNG NĂNG SỬ DỤNG ĐỐI VỚI NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 4 TẦNG 1 TUM TẠI THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN 

Đối với những căn nhà phố với diện tích nhỏ hẹp S=43m2 (5.1mx9m), hình dáng đất không vuông vắn thì quan trọng nhất và việc bố trí công năng sử dụng cho căn nhà được khoa học và tiện ích nhất đối với người sử dụng.

Mặt khác gia chủ còn muốn kinh doanh hoặc cho thuê tầng 1.

Với những yêu cầu của gia chủ và thực tế hình dạng đất trên sổ đỏ để có những phương án cho mặt bằng công năng phù hợp nhất có thể.

Mặt bằng tầng 1 với diện tích 43 mét vuông ở được các kiến trúc sư cân đối và phân chia các khu vực một cách hợp lý để vừa tận dụng được diện tích vừa sắp xếp các khu vực sử dụng được khoa học và tiện ích cho người sử dụng.

Với mục đích là kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê nên tầng 1 để một cửa chính khá rộng. Vào bên trong tiếp là khu vực  diện tích 12,5 mét vuông có thể được tuỳ biến mục đich sử dụng.

Ngăn cách với khu vực bếp và bên ngoài là hệ thống cửa kính, khu vực bếp với diện tích 16 m vuông được sắp xếp theo đúng hướng phong thủy phù hợp với gia chủ.

Cầu thang thang được thiết kế gọn phía cuối nhà, nhà vệ sinh được tận dụng nằm dưới gầm cầu thang nhằm tăng diện tích sử dụng cho không gian bếp.

Qua 21 bậc cầu thang ta lên đến tầng 2. Tại tầng 2 cũng có một cửa kính hiện đại ngăn cách giữa khu vực phòng khách với khu vệ sinh và vầu thang lên. Phía sau cửa kính là phòng thờ kết hợp với phòng khách với diện tích 25mét vuông, cầu thang và phòng vệ sinh ở cuối nhà.

Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 tầng 2 nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An

Tầng 3 và tầng 4 của căn nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An được bố trí khá giống nhau. Trong khi tầng 3 sắp xếp làm phòng ngủ kép để tiết kiệm diện tích thì tầng 4 lại để thoáng làm không gian tuỳ biến theo mục đích sử dụng của gia chủ. Tổng diện tích 2 phòng ngủ là 25m2. 

Tầng tum là nơi có thể trồng cây, thư giãn với khoảng trống để gia chủ tuỳ sử dụng. Có thể làm sân phơi, giặt đồ, trồng cây...

Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh

Mặt bằng công năng tầng 3 tầng 4 của nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An

 

HÌNH ẢNH 3D NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI LÔ GÓC 4 TẦNG 1 TUM TẠI THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An được thiết kế theo phong cách hiện đại với màu chủ đạo là màu trắng với điểm nhấn là các gờ chỉ màu xàm ghi đậm.

Tầng 1 được ốp đá granite màu hồng nhạt với vân ánh trắng nhìn rất sang trọng.  Lý do sử dụng đá granite, những ưu và nhược điểm của nó đã được nhắc tới ở nhiều bài viết khác nhau. Các quý độc giả có thể tìm đọc trên các bài viết và sản phẩm của An Khang.

Điểm nhấn đặc biệt của căn thiết kế nhà phố này là hệ thống cửa sổ và cửa ra vào khá đặc biệt. Nó được đồng bộ từ kiểu dáng, kích thước, màu sắc để tạo nên một tổng thể hài hoà và ăn nhập theo từng chi tiết nhỏ.

Căn nhà với hai mặt tiền cũng là yếu tố để các kiến trúc sư thể hiện và có đất thể hiện khả năng của mình. Mặt tiền không quá rộng nhưng vì là lô góc nên căn nhà rất thoáng, nhiều ánh sáng.

Tầng tum chỉ để dàn mưa trang trí và diện tích có thể tuỳ ý sử dụng theo mục đích khác nhau. Cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh 3D của nhà phố hiện đại này nhé:

 

Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh

Hình ảnh 3D nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An 1

 

Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh

Hình ảnh 3D nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An 2

 

Nhà phố 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh

Hình ảnh 3D nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum tại thành phố Vinh - Nghệ An 3

XEM THÊM CÁC MẪU NHÀ PHỐ:

MẪU NHÀ 3 TẦNG 1 TUM MẶT TIỀN 4M HIỆN ĐẠI TẠI BẮC NINH

MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP TẠI HƯNG YÊN

MẪU NHÀ 3 TẦNG 5×15 VỚI MẶT TIỀN ĐỘC ĐÁO TẠI QUẢNG NINH

MẪU NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2 TẦNG 1 TUM TẠI HUYỆN ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ TÂN CỔ ĐIỂN 5 TẦNG DIỆN TÍCH SÀN 50M2 TẠI PHÚ LÃM - HÀ ĐÔNG

NHÀ PHỐ 3 TẦNG TÂN CỔ ĐIỂN DIỆN TÍCH 46M2 TẠI THANH TRÌ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ LỆCH TẦNG HIỆN ĐẠI DIỆN TÍCH 57M2 TẠI ỨNG HOÀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

NHÀ PHỐ 4 TẦNG1 TUM TẠI THÀNH PHỐ VINH S=40M2 TỐI ƯU CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

 

 

Mẫu nhà phổ biến