35,37,34,36 thiet-ke-nha-pho
nha-pho-mai-thai

+100 MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ MÁI THÁI CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO LẤY Ý TƯỞNG CHO CĂN NHÀ CỦA BẠN

Các mẫu thiết kế nhà phố mái thái là loại hình kiến trúc khá phổ biến cả ở nông thôn lẫn thành thị ở nước ta bởi nó mang nhiều đặc điểm phù hợp với khả năng kinh tế của đa số người dân, phù hợp với điều kiện khí hậu, diện tích đất...

Cùng Kiến trúc An Khang - Thư viện nhà Việt tìm hiểu về loại hình kiến trúc này và tìm làm rõ hơn vì sao nó phù hợp với phần lớn người dân nhé. Liên hệ Hotline: 0986 676 975 để được tư vấn miễn phí.

BẠN HIỂU THẾ NÀO VỀ KHÁI NIỆM THIẾT KẾ NHÀ PHỐ MÁI THÁI ?

Khái niệm thiết kế nhà phố mái thái được hiểu khá đơn giản khi bạn tách biệt thành hai khái niệm: nhà phố + mái thái. 

Nhà phố: Là khái niệm chỉ những ngôi nhà được xây dựng ở vị trí trung tâm thành phố lớn, có giá trị đắt đỏ. Với lợi thế về mặt vị trí nên những ngôi nhà mặt phố thường dùng làm mặt bằng kinh doanh, buôn bán kết hợp với mục đích để ở hoặc cho thuê văn phòng mang lại lợi nhuận thụ động cho chủ sở hữu. 

Mái thái: Là mái nhà có xuất xứ từ Thái Lan du nhập sang nước ta, đặc điểm của nó là có độ dốc khá lớn, ban đầu chủ yếu lợp bằng mái ngói Thái. Mái thái có tính năng tản nhiệt chống nóng, do có độ dốc vừa phải nên khi có nước mưa rơi xuống nhanh chóng thoát nước tự nhiên, không bị ứ đọng trên mái. Đồng thời, nó cũng bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột, ngấm nước, gia tăng tuổi đời của phần mái nhà. Độ dốc nhà mái thái cao hơn tạo độ thoát nước nhanh. Dáng mái xuôi 2-4-6 chiều đăng đối tạo kiến trúc hút mắt. Hệ mái nhà mái thái cao 3,3 - 3,6m.

Xem thêm bài: Sự khác nhau cơ bản giữa mái nhật và mái thái trong thiết kế

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ MÁI THÁI NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

 

 

TỔNG HỢP CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ PHỐ MÁI THÁI CHO QUÝ KHÁCH HÀNG THAM KHẢO LỰA CHỌN